ผิวแพ้ง่ายเลือกใช้วิตามินซีอย่างไร? ให้ปลอดภัยกับผิว

เอาใจสาวบอบบาง (แพ้ง่าย) อยากมีผิวหน้ากระจ่างใส แต่กลัวการใช้วิตามินซี ทำยังไงดีนะ?? เป็นที่เข้าใจดีว่าการใช้วิตามินซีช่วยให้ผิวสวย กระจ่างใส วันนี้แอดจะมาบอกวิธีการเลือกวิตามินซีสำหรับผิวแพ้ง่ายให้ปลอดภัยกับผิวและได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

TMYS-CT (2)

เลือก Packaging ที่มีความทึบแสง
เพราะประสิทธิภาพของวิตามินซีจะเสื่อมสภาพ หากถูกแสงแดด ความร้อนและความชื้น ฉะนั้น Packaging ที่มีความทึบแสงจะช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพของวิตามินซีได้นั่นเองค่ะ

TMYS-CT (3)

เลือกวิตามินซีที่ไม่ผสมน้ำหอม แอลกอฮอล์
สิ่งต้องห้ามสำหรับผิวแพ้ง่ายเลยคือน้ำหอมและแอลกอฮอล์ เพราะจะยิ่งทำให้ผิวระคายเคือง เกิดรอยแดง เป็นสิวและแพ้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม ควรเลือกวิตามินซีที่ไม่มีส่วนผสมของทั้ง 2 อย่างนี้ จะดีกับผิวแพ้ง่ายมากที่สุดค่ะ

TMYS-CT (4)

เลือกวิตามินซีที่มีความเข้มข้นไม่เกิน 10%
บางคนยังมีมีความเชื่อที่ผิดว่ายิ่งเลือกวิตามินซีที่มีความเข้มข้นสูง จะยิ่งช่วยให้หน้าขาวกระจ่างใสมากขึ้น ความจริงแล้วสำหรับผิวแพ้ง่ายควรเลือกใช้วิตามินซีแค่ 10% ก็สามารถทำให้ผิวหน้าขาวใสได้แล้วค่ะ ถ้าเราเลือกความเข้มข้นที่มากกว่านี้จะเป็นการรบกวนผิวหน้ามากเกินไป จนทำให้เกิดรอยแดงและระคายเคืองผิวหน้ามากกว่าเดิม

TMYS-CT (5)

เลือกวิตามินซีที่มีส่วนผสมของ HA และ วิตามิน B3
เพราะ HA หรือ Hyaluronic Acid จะช่วยเติมเต็มน้ำให้ผิว เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า ผิวหน้าดูฉ่ำเด้ง และวิตามิ B3 จะช่วยทำให้ผิวหน้าแข็งแรง ลดการสร้างเม็ดสี นอกจากผิวหน้าจะขาวใส จากวิตามินซีแล้วยังดูสุขภาพดีควบคู่กันไปอีกด้วย