อย่าไว้ใจ PEG

รักผิวอย่าไว้ใจ้ “PEG”

PEG คือสารอะไร ?

PEGs หรือ polyethylene glycols เป็นสารประกอบที่มีฐานมาจากปิโตรเลียม บางครั้ง PEG อาจปรากฎบนฉลากในชื่ออื่น เช่น ceteareth หรือ polyethylene compounds ซึ่งใช้อยู่ในเครื่องสำอางประเภทครีม และใช้ในทางเภสัชกรรม

ชื่อของ PEG มักจะตามด้วยตัวเลขที่สื่อถึงจำนวนของ ethylene glycol เช่น PEG-4 หรือ PEG-100 โดยยิ่งเลขต่ำมากเท่าไร ก็ยิ่งสามารถซึบซับเข้าสู่ผิวได้ง่ายขึ้นเท่านั้น

PEG อันตรายอย่างไร ?

สารเคมีสังเคราะห์ชนิดนี้อาจปนเปื้อนด้วย 1,4-ไดออกเทน ซึ่งเป็นสารเคมีที่ก่อให้เกิดมะเร็ง และยังนำไปสู่ความเสี่ยงอื่น ๆ ทั้งทำลายโพรงจมูก ตับ ไต และหากสะสมในร่างกายปริมาณมากอาจส่งผลต่อการเสียชีวิตได้

เริ่มต้นรักผิวด้วยการเลี่ยงสารเคมี

ทุกสิ่งที่เราใช้ทาและบำรุงผิว ไม่ต่างจากอาหารผิว เช่นเดียวกับเวลาที่เราเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ และมีส่วนผสมของสารอาหารที่ไว้ใจได้

การเลือกสกินแคร์ที่ไม่ปนเปื้อนสารเคมีก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะเริ่มต้นรักผิวอย่างจริงจัง เพื่อหยุดการดูดซึมสารพิษเข้าสู่ผิวตั้งแต่วันนี้

เซรั่มทุกสูตรของ TMYS มั่นใจได้ด้วย “Nonharmful Ingredient Serums” ปราศจากสารอันตรายที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวและสิ่งแวดล้อม ไม่มีส่วนผสมจากสัตว์ และไม่ผ่านการทดลองกับสัตว์ และปราศจากสาร Paraben, PEG , Silicone , Mineral oil, Petrolatum Phthalate , Mercury, Hydroquinone, Steroid , Retinoic acid , Synthetic colorant , Fragrance

ที่มาข้อมูล: davidsuzuki.org