เปลี่ยนรอยสิวให้เป็นเรื่องเล็ก

การป้องกันและรักษาสิว ควบคู่กับการฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใส กลายเป็นดูโอ้ 2 ตัวช่วยที่ถูกกล่าวถึงโดยแพทย์ผิวหนัง การใช้สกินแคร์ควบคู่ทั้งการดูแลรักษาสิว และไวท์เทนนิ่งจึงตอบโจทย์การลบเลือนรอยสิวให้ดูจางลง มาเริ่มรู้จักแต่ละตัวช่วยไปด้วยกัน !

1. เริ่มต้นด้วยการป้องกัน

แพทย์ผิวหนัง Naissan O. Wesley ได้กล่าวไว้ใน www.vogue.com ว่า

“เริ่มจากการควบคุมและรักษาสิวเป็นอันดับแรก” เพราะการรักษาสิวจะช่วยให้รอยสิวที่จะเกิดขึ้นเบาบางลง

เขาแนะนำว่าควรดูแลผิวอย่างอ่อนโยนในทุกวัน พร้อมทั้งใส่ใจในการขัดชั้นผิวออกไป เพื่อรักษาสิวได้เร็วขึ้น แต่ในขณะเดียวกันต้องให้ความสำคัญกับการดูแลชั้นผิวที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวด้วย

TMYS 03 Iconic Restoring Serum จึงรวบรวมการดูแลและรักษาสิวครบวงจรไว้ในขวดเดียว ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้าสาเหตุของการเกิดสิวอย่าง สารสกัดจากหัวของต้นนาร์ซิสซัสทาเซ็ตต้า และยั้งยับแบคทีเรีย ปกป้องผิวจากการเกิดสิว ด้วย Citrus Aurantium Amara Fruit Extract สารสกัดจากผลส้ม

พร้อมด้วยฟื้นฟูผิวที่เสื่อมโทรมให้กลับมาแข็งแรง เนียนนุ่ม และความกระจ่างใส ด้วยสารสกัดมะเขือเทศที่อุดมไปด้วยแคโรทีนอยด์ ปกป้องผิวจากการระคายเคือง และเพิ่มความชุ่มชื้น ด้วยการกระตุ้นให้ผิวสร้าง คอลลาเจน และเซราไมด์ ด้วยวิตามินบี 3

2. ฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใสและลบเลือนสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ

รอยสิวจะส่งผลต่อผิวแต่ละเฉดสีแตกต่างกัน สำหรับผิวโทนขาว หรือผิวที่มีสีผิวไม่สม่ำเสมอจากแสงอาทิตย์ จะสามารถเกิดรอยสิวสีแดงได้ง่ายกว่า ในขณะที่ผิวโทนสีเข้ม หรือผิวสีแทน จะสามารถเกิดรอยสิวสีน้ำตาล

การดูแลรักษารอยสิวโดยพื้นฐานที่สุดที่จะช่วยลดเลือนสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอเหล่านี้ได้ ก็คือเซรั่มวิตามินซี ซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระ และปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายโดยแสงอาทิตย์ ด้วยการทำให้สีผิวกระจ่างใสขึ้น เพื่อลดเลือนจุดด่างดำ

การดูแลสิวจึงควรควบคู่กับการใช้ TMYS 01 Iconic Brightening Serum เซรั่มเพื่อผิวขาวกระจ่างใสพร้อมเสริมผิวให้แข็งแรง และลดการอักเสบของผิว ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินซีบริสุทธิ์ (Pure C) ให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำและให้สีผิวสม่ำเสมอ โดยไม่ทำให้ผิวหน้าบางลง

ที่มาข้อมูล: www.vogue.com/