3 ทริคนับถอยหลังผิวดีรับปีใหม่

ปีนี้โหดซะจริง ผิวคุณก็คงคิดแบบนี้เหมือนกัน ได้เวลานับถอยหลัง “ผิวดี” รับปีใหม่ 2021 ไปด้วยกัน ! (ปีหน้าขออย่าใจร้ายกันมากนะ)

ทริคแรก ! พาผิวเข้าฟิตเนสก่อนเลยจ้าา

ตลอดปีที่ผ่านมายิ่งอดนอนไปมากเท่าไร ร่างกายก็ยิ่งฟื้นฟูผิวได้ไม่เต็มที่ ทำให้ผลิตคอลลาเจนน้อยลง ผิวหนังจึงอ่อนแอขาดความยืดหยุ่น เสียความชุ่มชื่นได้ง่าย ดังนั้นจึงต้องเร่งเติมความชุ่มชื้นให้ผิวกลับมาแข็งแรง

นอกจากการพยายามดื่มน้ำให้มากขึ้น ลองหาตัวช่วยอย่างเซรั่มที่มีส่วนประกอบของ Sodium Hyaluronate และ Ceramide Complex ที่จะทำให้ผิวหนังสามารถอุ้มน้ำ และรักษาระดับการซึมผ่านของน้ำในผิวหนัง ให้ผิวเติมเต็มความชุ่มชื้น คืนความนุ่ม อิ่มน้ำอย่างยาวนาน

ทริคที่ 2 เคลียร์ใจกับปัญหาผิวก่อนไปต่อ

ถ้าหน้ายังเป็นสิวและรอยด่างดำก็คงไม่ไหว… ทั้งสิ่งสกปรกที่สะสม ไปจนถึงความมันบนใบหน้า หรืออาการแพ้เก่า ๆ ที่ยังไม่หาย ถ้าปล่อยไว้นานก็จะยิ่งหายได้ยาก รีบตัดใจเคลียร์ให้จบ !

บางคนที่ผิวหน้าบอบบางอาจไม่โอเคกับการสครับผิว แต่อีกทางเลือกคือเซรั่มที่มีวิตามินซีบริสุทธิ์ (Pure C) และวิตามินบีสามบริสุทธิ์ (Pure B3) ที่มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ

*ควรเลือกใช้เซรั่มที่ไม่มีน้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์ และสารเคมีสังเคราะห์อันตรายอื่น ๆ เพื่อเลี่ยงอาการแพ้

ทริคสุดท้าย เก็บกระเป๋าพาผิวลุยปี 2021

อย่าแพ้ทางด้วยเรื่องเดิม ๆ ทั้งความมัน หรือ ความเครียด ที่ทำให้เกิดสิวและริ้วรอย เตรียมรับมือทุกเรื่องผิวให้เป็นเรื่องง่าย ด้วยการเตรียมพร้อมผิวไว้ล่วงหน้า ด้วยการทาเซรั่มบำรุงผิวทั้งเช้า และก่อนนอน และถ้ามองหาเซรั่ม ลองมองหาเซรั่มที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติเป็นทางเลือก เช่น Narcissus Tazetta Bulb Extract สารสกัดจากหัวของต้นนาร์ซิสซัสทาเซ็ตต้า ที่คัดเลือกสารสกัดจากช่วงพักตัวของพืช ช่วยชะลอการแก่ของเซลล์ผิว พร้อมคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า